Thiết kế website bằng wordpress đang dần là xu hướng và phổ biến trong tương lai, bởi vì sự phổ biến nên wordpress là trong những mục tiêu tấn công của tin tặc.

thiet ke website bang wordpress, cách bảo mật website wordpress cơ bản


Sau đây là các cách cơ bản mà hiệu quả nhằm bảo vệ website của bạn trở nên an toàn hơn
  1. Luôn cập nhập phiên bản WordPress, theme, plugin: Bạn có thể sử dụng các plugin sau để thiết lập chế độ tự động cập nhật: WP Automatic Updates, Advanced Automatic Updates

  2. Download theme & plugin từ những nguồn tin cậy: theme & plugin nên được tải những những nguồn nổi tiếng, tin cậy. Nếu bạn tải theme thì có thể sử dụng những nguồn từ: ThemeForest, CodeCanyon, Mojo Themes, YOOthemes, WooThemes, Themezilla,..

  3. Sau lưu website: thiết lập chế độ tự động sao lưu chính nó phòng trường hợp xảy ra sự cố hoặc sao lưu bằng tay với thời gian định kỳ.

  4. Thay đổi tên đăng nhập mặc định "admin"
  5. Đặt mật khẩu phức tạp
  6. Bảo vệ trang quản trị bằng các plugin như: WP Admin Block, HC Custom WP-Admin URL, Protect Your Admin, Custom Login URL, and WPS Hide Login.
  7. Sử dụng CAPTCHA khi sử dụng các form: CAPTCHA chức năng khá hiệu quả chống lại việc brute-force của các tin tặc.
Chắc chắc, bạn sẽ có nhiều cách để bảo vệ website, trên đây là các cách đơn giản, cần thiết phải thực hiện. Bạn có thể tham khảo bài viết cùng chủ đề: "5 bước đơn giản để bảo vệ website WordPress" 
Top