5 bước đơn giản để bảo vệ tốt những website thiết kế bằng wordpress, giúp bạn  ngăn chặn các mối đe dọa tìm ẩm.

Nếu bạn cần một trang web để kinh doanh, phát triển thương hiệu, WordPress là lựa chọn tốt nhất trong các phương án.Vì tính phổ biến của WordPress, nên nó cũng là mục tiêu của nhiều tin tặc.

happiweb - đơn vị chuyên thiết kế website bằng WordPress tổng hợp một số lời khuyên hữu ích để bảo vệ website WordPress của bạn

5 bước đơn giản để bảo vệ website WordPress

 1. Luôn cập nhật phiên bản WordPress bao gồm cả plugin, themes
  Hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất của WordPress, những phiên bản cũ có thể có nhiều lỗ hỏng thông phiên bản WordPress hay plugin (WordPress 4.0.1 cập nhật tính năng bản mật hơn trước)

 2. Không dùng tên đăng nhập là "admin"
  Tên đăng nhập "admin" thường được tạo ra trong lần cài đặt WordPress đầu tiên. Tin tặc thường nhắm vào mục tiêu tên đăng nhập mặt định này bởi vì không bận tâm thay đổi nó. Đây là cách bảo vệ tối nhất giúp bạn bảo vệ website trước sự tấn công thông quan wp-login.php

 3. Sử dụng mật khẩu phức tạp
  Nhiều cuộc tấn công dựa trên các từ điển mật khẩu có sẵn, có nghĩa là nếu bạn đặt mật khẩu đơn giản ví như: 123, 123456, admin, ... trùng với bộ từ điển mật khẩu của tin tặc thông qua quá trình loại trừ thì nguy cơ bị tin tặc tấn công sẽ rất cao.

  Sử dụng mật khẩu phức tạp sẽ làm cho các cuộc tấn công khó khăn hơn nhiều, ở mức tối thiểu mật khẩu của bạn nên có từ 8-10 ký tự, sử dụng kết hợp các ký tự đặc biệt, con số, chữ cái.

 4. Hãy xem xét việc thay đổi cấu trúc file trong website WordPress
  Những kẻ tấn công thường tìm các file, thư mục bắt đầu bằng tên "wp" ví như "wp-admin", việc nay đổi này hạn chế tin tặc tìm ra các file, thư mục nhạy cảm.

 5. Cài thêm các plugin về bảo mật:Cài thêm các plugin bảo mật chống đăng nhập trái phép, đăng nhập sai quá nhiều lần, một số plugin bảo mật như: iThemes Security, Better WP Security, BulletProof Security, ...
Trên đây là một số bước đơn giản giúp bạn bảo vệ website tốt hơn, việc tấn công luôn diễn ra hằng ngày và có nhiều tinh vi hơn, điều quan trọng phải luôn ý thức việc bảo mật website của chính chúng ta. Hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo. 

happiweb.net - Thân chào
 
Top