Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã thay đổi khá nhiều trong những năm gần đây, năm 2015 việc làm On-Page cho website có những gì quan trọng ? Dưới đây là danh sách các kỹ thuật OnPage đã được sử dụng nhưng vẫn còn hiệu quả trong năm 2015 và cũng có một số cái mới trong SEO mà bạn nên xem xét trong chiến lược SEO của bạn.

thiết kế website bằng wordpress, 10 Thủ thuật làm On-Page năm 2015

 1. Tối ưu hóa website với một bài từ khóa
  Thay việc "nhồi" từ khóa, bạn nên tập trung vào một vài từ khóa chính của website, luôn giữ trọng tâm từ khóa, từ  khóa đó sẽ xuất hiện trên:
  - Tiêu đề trang
  - Trong đường dẫn URL
  - Trong Alt hình ảnh
  - Trong nội dung trang một cách tự nhiên
  - ...
  Nhưng bạn phải chắc chắn nội dung này mang lại giá trị cho con người, chứ phải cho công cụ tìm kiếm

 2. Từ khóa là quan trọng nhưng không nhất thiết là "đúng từng một"
  Năm 2014, Google công bố các dịch vụ tìm kiếm trả tiền (Adwords) không còn dựa vào từ khóa kết hợp chính xác mà là những từ đồng nghĩa mặc dù nó chưa được công bố chính thức. Tứ khóa không nhất thiết là phải chính xác từng từ một, từ khóa có thể là từ viết sai,...
  ví dụ: Tôi làm từ "thiết kế website bằng wordpress", thì tôi cũng có thể làm từ "thiết kế wed bằng wordpress". Rõ ràng từ web và từ wed là hai từ khác nhau.

 3. Đường dẫn URL ngắn, có mô tả từ khóa
  URL là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng website, URL chứa từ khóa giúp các công  cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin.

 4. Tối ưu tiêu đề trang
  Một trang có tiêu đề là từ khóa, tiêu đề này sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, việc tối ưu sao cho người dùng rõ nội dụng của trang, số ký tự cho phép từ 50-60, lời khuyên thường dùng 55 ký tự. Bạn có gắng đưa tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn nhằm tăng tỷ lệ click.

 5. Tận dụng các thẻ tiêu đề từ h1-h6
  Các thẻ tiêu đề giúp công cụ tìm kiếm phân biệt mức độ quan trọng của nội dung, mức độ quan trọng từ h1 đến h6. Bạn nên tránh việc chèn các từ khóa không quan trọng trong thẻ tiêu đề này như: trang chủ, sản phẩm...

 6. Tối ưu hóa Alt của hình ảnh
  Đưa từ khóa vào trong Alt hình ảnh, tên hình giúp tỷ lệ tìm thấy website bạn cao hơn.

 7. Tăng backlink tự nhiên

 8. Tăng tốc độ tải trang|
  Từ năm 2011, Google đã làm rõ vấn đề tốc độ tải trang web là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng website. Việc tăng tốc website giúp người dùng không phải chờ đợi, có thể kiểm tra tốc độc tải trang bằng PageSpeed Tools của Google.

 9. HTTP và HTTPS: Tại sao là vấn đề quan tâm ?
  Để thúc đẩy một thế giới website an toàn, Google bắt đầu nhấn mạnh việc sử dụng https (thông tin được mã hóa và không thể tấn công).

 10. Tìm kiếm trên di động
  Với  40% tỷ lệ tìm kiếm trên di động, việc này ảnh hưởng đến sắp xếp thứ hạng của website.
Có vẻ nhưng Google đang làm công việc SEO của chúng ta ngày càng khó khăn hơn, Google cuối cùng muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất với những website tốt nhất.


happiweb chúc bạn lên top bền vững, hay mang lại một giá trị đích thực cho người dùng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thân chào happiweb
 
Top