Đối với những webmaster nghiêm túc thì việc tối ưu website của họ thường không giải quyết bằng tay, theo đó là sử dụng một công cụ đáng tin cậy để giúp họ đạt được mục tiêu SEO. Nếu website bạn được thiết kế web bằng wordpress thì có một số công cụ hỗ trợ bạn tốt ưu website tốt nhất. 

All In One SEO Pack và WordPress SEO by Yoast


All In One SEO PackWordPress SEO by Yoast là 2 plugin phổ biến nhất và có người sử dụng All In One SEO Pack nhưng cũng có người sử dụng WordPress SEO by Yoast. Những người mới sử dụng thì rất khó khăn trong việc chọn lựa, thế cái nào là tốt nhất ?. Dưới đây là một số nhận định nhỏ về những lợi ích của mỗi plugin cung cấp nhằm giúp bạn quyết định cái nào sử dụng trong website của bạn .

WordPress SEO by Yoast: Một trong những lợi thế lớn nhất là plugin này thân thiện với người dùng. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian để ngâm cứu, tìm hiểu các tính năng của nó. Plugin này khi vừa cài đặt xong sẽ có 1 tour hướng dẫn sử dụng, tour này đi qua các tính năng, tùy chọn (cũng có thể hấp dẫn như khi đi du lịch vậy).

WordPress SEO by Yoast cho phép bạn import dữ liệu từ các plugin tương tự khác cũng như xuất dữ liệu nếu bạn muốn sử dụng ở website khác. Ví dụ: trước đó bạn sử dụng plugin All in One SEO nay muốn chuyển qua Yoast đơn giản chỉ cần di chuyển dữ liệu trước đó thôi.

Sau khi cài plugin WordPress SEO by Yoast, bạn sẽ thấy xuất hiện nơi nhập tiêu đề, mô tả cho bài viết, nơi này giống như một bản xem demo, giúp bạn tinh chỉnh mô tả, tiêu đề chính xác theo cách của bạn. Tại chỗ này có các đánh giá, phân tích bài viết của bạn. Khi phân tích các yếu tố SEO trong một bài viết thì các tiêu chí có 3 trạng thái: màu xanh: đạt sự hoàn hảo, màu vàng: nên thay đổi, màu đỏ: cần phải quan tâm nhiều hơn. Chỗ này giúp rất dễ sử dụng ngay cả đối với những người gia nhập vào thế giới SEO.

WordPress SEO by Yoast
WordPress SEO by Yoast

Một số tính năng khác của plugin WordPress SEO by Yoast bao gồm RSS, sitemap XML, mạng xã hội, cấu hình .htaccess, file robots.txt...

WordPress SEO by Yoast được cập nhật thường xuyên và có một công đồng lớn mạnh điều này có nghĩa khi bạn có 1 câu hỏi thì câu hỏi đó sẽ được trả lời nhanh nhiều khi nhanh hơn forum của wordpress.

Nhược điểm là những tính năng nâng cao thì bạn phải trả phí, bao gồm việc tích hợp google master tool. chuyển hướng URL. Phiên bản hiện tại là $89 / một website. Yoast cũng có tính năng SEO trên khác như: Video SEO ($69), Local SEO ($69), News SEO (Free), and Yoast WooCommerce SEO ($29).


All In One SEO Pack
Khá thân thiện với người dùng, với Yoast bạn sẽ phải cấu hình một số tùy chọn để có thể làm được nhiều nhất trong plugin này. trong khi All In One SEO Pack hầu như khôhg phải làm gì nhiều.

All In One SEO Pack tự động tạo ra các thẻ meta, tối ưu tiêu đề, hỗ trợ sitemap. Một số tính năng nâng cao khác bạn phải trả phí.

Kết luận
Nhiều người đã thử dùng 2 plugin SEO Wordpress này và có nhận xét WordPress SEO by Yoas khá bắt mắt trong thiết kế, dễ sử dụng, tính năng phong phú hơn All In One SEO Pack, tuy nhiên người dùng khá hài với 2 plugin SEO này.

Nhiều người thích công cụ phân tích bài viết chuẩn SEO của WordPress SEO by Yoast. Nhìn chung cả 2 đều cố gắng tối ưu hóa website của bạn.

Với bài phân tích "WordPress SEO by Yoast và All In One SEO Pack chọn cái nào ?" giúp bạn tự chọn lựa công cụ hỗ trợ cho việc SEO, bạn cần nhiều chức năng thì chọn WordPress SEO by Yoast, ai cần sự đơn giản thì All In One SEO Pack là quyết sách.

Bài viết này là quá trình tìm hiểu, tham khảo và kinh nghiệm cá nhân, hy vọng mọi người cho ý kiến, đóng góp để bài viết hoàn thiện hơn để người bắt đầu SEO dễ dàng hơn.

Cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian quý giá xem bài viết tới cùng này, với cách viết của một người lập trình câu văn có thể không diễn tả hết, hy vọng nhận nhiều đóng góp từ bạn đọc để mình hoàn thiện hơn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ & luôn yêu nghề giúp khách hàng lên đỉnh.

 
Top