Hướng dẫn bật chức năng shortcodes wordpress khi sử dụng chúng trong widgets một cách nhanh chóng mà không sử dụng plugin.

Shortcodes trong wordpress là một đoạn text nhỏ có cấu trúc như sau "[tên shortcodes]". Shortcodes có thể dùng trong nội dung, trong code, và trong widgets. Nhiệm vụ đơn giản là gọi định danh chức năng nào đó.

Ví dụ: để hiển thị bài viết mới nhất trong wordpress thì bạn phải code với nhiều dòng lệnh trong theme wordpress. Khi code xong, tui gom các code đó lại, đặt tên chúng là "baivietmoi"., thì shortcode của tôi sẽ là "[baivietmoi]"

Trong bài viết này chúng ta không đề cập đến việc tạo shortcode như thế nào ? Mà chúng ta quan tâm đến vấn đề sử dụng shortcode trong widgets.

shortcode thường sử dụng trong việc thiết kế website bằng wordpress là plugin Contact Form 7, plugin này có tác dụng tạo ra form liên hệ xem hình dưới.

Bật chức năng shortcodes trong widgets Wordpress
Shortcode contact form


Bật chức năng shortcodes trong widgets Wordpress
Kết quả khi sử dụng shortcode trên


Tuy nhiên, với đoạn code mà bạn sử dụng trong widgets thì code sẽ không chạy. Để bật chức năng shortcodes trong wordpress bạn sử dụng câu lệnh dưới đây, nên nhớ là chèn trong file functions.php nhé.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Nếu không thể can thiệp vào file functions.php thì bạn sử dụng plugin sau: download tại https://github.com/CypressNorth/WP-CNEnableWidgetShortcodes.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Xem thêm: thiết kế web bằng wordpressthiết kế website bất động sảndịch vụ quản trị nội dung website

 
Top