Happiweb hướng dẫn các bạn một số vấn đề cần làm trước khi tự tay mình viết một website bằng wordpress

viet giao dien wordpress
Tôi muốn viết một website bằng wordpress mà chính tay tôi viết không sử dụng giao diện có sẵn thì việc đầu tiên tôi cần làm những gì ? Đó là câu hỏi mà tôi đã tự hỏi mình khi bước làm con đường wordpress, hãy cùng theo dõi các bài viết sắp tới đó có thể là những gì bạn cần để thiết kế website bằng wordpress theo giao diện, chức năng tùy ý bạn.

Để có một bước đà thuận lợi, giảm thiểu rắc rối sau khi hoàn thiện website, có một số vấn đề và happiweb đề cập ban đầu có thể bạn chưa ngộ ra, nhưng làm một thời gian bạn sẽ hiểu những điều mà happiweb đưa ra là cần thiết với bạn, vì trong quá trình thiết kế website bằng wordpress cho khách hàng đã từng gặp.

voucherdulich.com là website chúng ta sẽ gắn bó trong suốt quá trình thiết kế website bằng wordpress.

Việc đầu tiên bạn cần làm là gì?
- Tải wordpress bản mới nhất tại link sau: https://wordpress.org/download/
- Giải nép
- Việc chỉnh sửa file cấu hình có một điểm lưu ý như sau:
Dòng $table_prefix  = 'voucherdulich_';
Bạn nên đặt tiếp đầu ngữ là tên domain: tại sao lại như vậy. Tôi làm dịch vụ cho nhiều website, để đề demo cho khách hàng tôi sử dụng host, trong 1 host là nhiều website và tất nhiên là nhiều database. Việc sử dụng tiếp đầu ngữ là tên domain là cách tối nhất cho việc tạo ra nhiều bảng trong cùng 1 database.
Kết quả là tôi có 100 website nhưng chỉ cần sử dụng 1database mà thôi, việc này giúp bạn quản lý dễ dàng, cấu hình khi upload lên host cũng dễ dàng hơn, tránh việc sử dụng tiếp đầu ngữ là wp_, sau này export chẳng biết bảng này là của website nào.

Thứ 2:
Chỉnh lại đường dẫn URL cho website, trong wordpress gọi là permalink
Vào Settings >> permalinks, xem hình sau

cau hinh permalink
Tại sao mình phải làm như vậy:
- Để website có URL thân thiện
- Ví dụ tôi có danh mục thiết kế website, trong danh mục thiết kế website có bài viết thiết kế website bằng wordpress thì URL của bài viết này sẽ là thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/.
- Phần cấu hình này cực kỳ quan trọng trong viết giao diện, nếu không cấu hình thì sẽ có lúc bạn gặp trường hợp đã có giao diện rồi nhưng URL không hiểu là bạn đang gọi template nào.

Thứ 3:
Cấu hình lại TimeZone, tùy mỗi quốc gia mà chọn múi giờ khác nhau, nếu là Việt Nam bạn chọn +7

Bài đầu tiên chúng ta nhẹ nhàng thôi, tất cả các vấn đề mà happiweb nói ở trên tuy nhỏ nhưng nó sẽ phát huy tác dụng những lúc bạn cần và giúp công việc của bạn nhẹ nhàng hơn.

Trong bài viết theo chúng ta sẽ làm rõ "Vậy trong 1 theme giao diện cần những file nào, đặt tên làm sao". Hẹn bạn trong bài viết tiếp theo. Thân chào bạn.

 
Top